Thêm nút hủy bình luận cho blogspot

Are you sure?

You want to turn off ads.

Mới đây, mình có hướng dẫn các bạn cách nâng cấp comment form lên bản của Contempo Template nhưng làm xong thì nó mất đâu cái nút Thêm bình luận (Add comment) dưới cùng rồi. Và để không muốn trả lời bình luận đó hay muốn để lại bình luận mới riêng biệt thì ta phải tải lại trang (F5), điều này sẽ gây không ít khó chịu cho người dùng. Vì thế mà mình đã tình cờ nhớ đến bác Duy Pham có share code tạo nút hủy bình luận (Cancel Reply) rất hay, mình đã làm và thành công nên sẽ share lại cho bạn nào chưa biết nhé.

Thêm nút hủy bình luận cho blogspot
Cách thực hiện:
Bước 1: Truy cập quản trị blogger - Chủ đề - Chỉnh sửa HTML.
Bước 2: Tìm đoạn code sau:
if (replybox && (commentId !== replyParent)) {
và chèn đoạn code dưới đây ngay sau đoạn vừa tìm được:
cancelRep=document.getElementById('bc_0_'+items.length+'I'); document.getElementById(domId).insertBefore(cancelRep,null); cancelRep.innerHTML=cancelRep.innerHTML.replace(msgs.addComment,'HỦY BÌNH LUẬN'); if((commentId!=replyParent)&&(replybox.src.indexOf('&parentID=')==-1)){cancelRep.style.display='inline-block'}
Bước 3: Phần này áp dụng cho bạn nào muốn trang trí cho nút hủy bình luận trông đẹp đẹp thì ta chèn và chỉnh sửa CSS sau cho hợp ý nhé.
.comments .continue{display:none;border-top:0} .comments .continue a{border:1px solid #fa0320;border-radius:3px;box-shadow:0 1px rgba(255,255,255,.3) inset;background:#e8233a;padding:5px 10px;font-size:13px;color:#fff!important;text-decoration:none!important} .comments .continue a:hover{background:#d70d25}
Bước 4: Lưu template lại.
Kết luận:
Chỉ cần vài bước đơn giản thì bạn đã có nút hủy bình luận cho blog của bạn rồi đấy. Như trước đây mình đã có thử làm ở khung comment cũ thì không được, không rõ do template lỗi hay gì nên bạn cứ thử nếu thích nhé. Chúc các bạn thành công :)

Source code: Duy Pham Blog
,
- Trong quá trình viết và đăng bài mình có thể sẽ có nhiều thiếu sót mong được sự góp ý của các bạn để mình rút kinh nghiệm.
- MỘT SỐ LƯU Ý KHI BÌNH LUẬN
Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời
Trước khi nhập nhận xét bằng blog comment hãy Mã hóa code hoặc chèn biểu tượng:
Blogger Comment
Facebook Comment
Tác giả: Công DEV

Say hello to you!